Bông Gió Nhôm Đúc

Bông gió nhôm đúc là gì?

Khi bông gió nhôm đúc chưa xuất hiện, người ta thường sử dụng những loại bông gió làm bằng những vật liệu như xi – măng, gỗ, sắt, inox,… Tuy nhiên những vật liệu này không đem lại tính thẩm mỹ cao và cũng còn nhiều nhược điểm khó khắc phục như: dễ han gỉ, dễ bám bụi, mối mọt, độ bền kém,…

CHỨC NĂNG CỦA BÔNG GIÓ NHÔM ĐÚC

Chính vì vậy mà ngay khi các sản phẩm nhôm đúc ra đời thì bông gió cũng nhanh chóng góp mặt và trở thành một trong những thiết kế không thể thiếu trong nhiều công trình. Nó có chức năng chính là giúp làm đẹp ngôi nhà và góp tạo sự thông thoáng cho không gian.

VỊ TRÍ ĐẶT BÔNG GIÓ NHÔM ĐÚC

Bông gió nhôm đúc có thể sử dụng được ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà, một vài vị trí thường xuyên được lựa chọn là cửa sổ, hàng rào, lan can,…

VẬT LIỆU LÀM BÔNG GIÓ NHÔM ĐÚC

Để làm ra được thành phẩm là những bông gió nhôm đúc cần trải qua rất nhiều công đoạn và yếu tố đầu tiên quyết định đến chất lượng chính là vật liệu. Bông gió nhôm đúc làm từ hợp kim nhôm với thành phần chính là nhôm nguyên chất, một phần nhỏ còn lại là một số chất giúp tạo độ kết dính. Tỷ lệ nhôm nguyên chất cần đạt được phải trên 90%.

Ưu nhược điểm của bông gió nhôm đúc

Với sự phát triển hiện nay thì có rất nhiều sản phẩm nội ngoại thất đẹp mắt giúp bạn trang hoàng cho công trình của mình theo đúng như ý. Giữa những lựa chọn đó thì bông gió nhôm đúc vẫn giữ vững được sức hút của mình nhờ vẻ ngoài đẳng cấp, sang trọng. Mặc dù vậy thì nó vẫn còn tồn tại một số nhược điểm mà bạn cũng cần biết. Cụ thể ưu, nhược điểm của bông gió nhôm đúc là gì?

ƯU ĐIỂM BÔNG GIÓ NHÔM ĐÚC

Bông gió nhôm đúc được ưa chuộng bởi những ưu điểm nó mang đến như sau:

Mang giá trị thẩm mỹ cao: Nhắc đến bông gió nhôm đúc người ta sẽ nhớ ngay đến những họa tiết hoa văn cầu kỳ như được dát vàng mà không vật liệu nào có thể sánh bằng. Hình ảnh sắc nét, mềm mại, có được những đường vân tinh tế.

Không bị han gỉ: Ưu điểm nổi bật của nhôm đúc chính là không bị han gỉ trong khí quyển, nhất là với khí hậu nóng ẩm như của Việt Nam thì đặc điểm này lại càng phát huy tốt hơn cả. Bạn sẽ không phải lo lắng đến việc bông gió han gỉ, tiết kiệm được việc bản quản, vệ sinh sản phẩm.

Đa dạng về mẫu mã: Sử dụng công nghệ đúc nhôm hiện đại bằng khuôn mẫu nên bông gió có đa dạng thiết kế khác nhau. Có những bông gió được đúc thành những bức phù điêu cầu kỳ hay những bức họa đẹp mắt.

Trọng lượng nhẹ: So với những vật liệu khác, nhôm đúc có khối lượng riêng cân đối, không quá nặng cũng không quá nhẹ, đảm bảo độ bền cũng như dễ dàng trong quá trình thi công.

Ưu điểm của bông gió nhôm đúc

NHƯỢC ĐIỂM BÔNG GIÓ NHÔM ĐÚC

Ngoài những ưu điểm đáng nể trên, bông gió nhôm đúc vẫn còn tồn tại một vài điểm chưa hoàn thiện như về khả năng chịu lực. Dù có khả năng chống han gỉ nhưng khả năng chịu lực của nhôm đúc khá thấp. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng bởi để thực hiện nhiệm vụ trang trí và thông gió thì bông gió nhôm đúc lại vẫn thừa đảm bảo an toàn trong thời gian lâu dài.

Bên cạnh đó, giá cả của bông gió nhôm đúc cũng có phần cao hơn so với những sản phẩm làm bằng vật liệu khác. Nhưng bù lại, bạn sẽ không mất những khoản chi phí cho bảo dưỡng, sơn sửa, nên về lâu dài thì đây lại là lựa chọn mang tính tiết kiệm